Đăng bởi daynghe.escvn.edu.vn lúc Thứ Hai, 6 tháng 3, 2017 0

Sơ cấp nghề Cơ khí - Hàn

Nghề Cơ khí có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra công cụ lao động, công cụ sản xuất. Trải qua các thời kỳ phát triển, công cụ lao động, công cụ sản xuất ngày càng tinh vi, hiện đại đáp ứng cho nhu cầu sản xuất liên tục với số lượng lớn. Cơ khí đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển và tiến bộ xã hội. Nghề Cơ khí tạo ra nhiều sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu lao động, các chi tiết máy, các sản phẩm phù trợ phục vụ các ngành nghề là rất lớn, vì vậy nhu cầu cần đến Nghề Cơ khí luôn tồn tại ở mọi nơi. Nước ta đang trong giai đoạn phát triển tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa vì vậy nhu cầu đối với Nghề Cơ khí sẽ còn lớn hơn trong tương lai. Điều đó khẳng định rằng người lao động có việc làm liên tục, lâu dài và có thu nhập ổn định.Đặc điểm của Nghề Cơ khí – Hàn
– Sản phẩm của Nghề Hàn là vật dụng bằng Kim loại: Thép, đồng, nhôm. Thông dụng là các mặt hàng như: Cổng, Cửa sắt, giàn giáo, bàn ghế, kết cấu nhà khung thép, đóng tàu, lắp ráp ô tô, chế tạo các thiết bị nhà máy nhiệt điện, thủy điện, nhà máy lọc dầu…
– Sản phẩm của nghề Cắt gọt kim loại: Đó là các chi tiết máy được sản xuất và chế tạo trên các máy công cụ như Tiện, Phay, Bào, Mài … các chi tiết máy này chúng được lắp ghép lại với nhau tạo thành một kết cấu máy hoàn chỉnh. Ngoài ra công nghệ gia công cơ khí hiện đại đã ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy Cơ khí ở Việt Nam trong đó công nghệ gia công trên máy CNC được ứng dụng phổ biến. Các công việc như Tiện, Phay được làm hoàn toàn tự động. Sản phẩm gia công bằng máy CNC có độ chính xác rất cao, thời gian gia công nhanh.Để trở thành người làm việc tốt nghề cơ khí, các doanh nghiệp họ luôn đòi hỏi phải có kiến thức, kỹ năng như sau:
+ Kỹ năng đọc bản vẽ kỹ thuật: Vì hầu hết các chi tiết đều được đặt hàng thông qua bản vẽ kỹ thuật nếu không đọc được bản vẽ bạn sẽ không thể làm được bất cứ điều gì.
+ Kỹ năng gia công sản phẩm trên máy tiện
+ Kỹ năng gia công sản phẩm trên máy phay
+ Kỹ năng Hàn: Hàn có nhiều kỹ thuật khác nhau, phạm vi ứng dụng công nghệ rộng. Để đáp ứng được yêu cầu công việc trong môi trường công nghiệp các đồng chí phải rèn luyện kỹ năng hàn của bản thân.
+ Kỹ năng về an toàn lao động và làm việc chuyên nghiệp.
+ Kỹ năng sử dụng máy gia công tự động CNC

Giờ học thực hành
Những thuận lợi khi theo đuổi nghề nghiệp
Hiện nay Khoa Cơ khí – Hàn được Nhà trường giao nhiệm vụ Đào tạo hai nghề ở 3 cấp trình độ:
Hệ Cao đẳng:
– Cao đẳng cắt gọt kim loại
– Cao đẳng Hàn
+ Thời gian Đào tạo 36 tháng
+ Cấp bằng: kỹ sư thực hành
Hệ Trung cấp:
– Trung cấp cắt gọt kim loại
– Trung cấp Hàn
+ Thời gian Đào tạo 24 tháng
+ Cấp bằng: Trung cấp
Hệ Sơ cấp:
– Sơ cấp Cắt gọt kim loại
– Sơ cấp Hàn
+ Thời gian Đào tạo 9 tháng
+ Cấp chứng chỉ sơ cấp nghề
– Đào tạo thợ hàn 6G
+ Thời gian đào tạo 3 tháng
+ Cấp chứng chỉ sơ cấp nghề

Giờ học thực hành Cơ Khí Hàn

– Thuận lợi lớn là thời gian học nghề nhanh, việc học không đòi hỏi tư duy nhiều, mà cần chăm chỉ luyện tập, nhanh nhay trong các thao tác. Điều này thuận lợi cho rất nhiều thanh niên học để có việc làm ổn định đảm bảo cuộc sống.
– Việt Nam đang trên con đường tiến lên công nghiệp hóa và hiện đại hóa, nhu cầu đối với nghề Cơ khí trong tương lai còn tăng cao hơn. Thị trường lao động trong khối Asean cần tuyển thợ Cơ khí có tay nghề cao đang cạnh tranh rất khốc liệt bởi đơn vị nào cũng có nhu cầu tuyển dụng.
– Khoa Cơ khí – Hàn có đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, yêu nghề, có trình độ tay nghề cao 6/10 giáo viên đạt chuẩn kỹ năng nghề Quốc gia và của Hiệp hội hàn Hoa kỳ AWS, hệ thống trang thiết bị đầy đủ, hiên đại đạt tiêu chuẩn Châu Âu.
Cơ hội việc làm
– Cơ khí – Hàn có độ rộng phủ rộng khắp cả nước, vì vậy các đồng chí làm được các vị trí như: Tổ trưởng tổ sản xuất, kỹ thuật viên phân xưởng… thợ tiện, thợ hàn, thợ phay chuyên nghiệp trong Nhà máy, Công ty, Tập đoàn cơ khí hoặc tại các xưởng cơ khí địa phương, tự đầu tư mở xưởng cho riêng mình, có thể xuất khẩu lao động với các chuyên ngành trên sang các nước như: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Du Bai… Với những cơ hội như vậy các đồng chí có thể tin tưởng đến với Nhà trường chúng tôi một địa chỉ đào tạo nghề tin cậy ở phía bắc:

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CTA

VPGD: 27 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội
Điện thoại : +84(4) 36419720 - Fax: +84(4) 36419719
Hotline: 0904.712.978
Email: daynghecta@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin