Đăng bởi daynghe.escvn.edu.vn lúc Thứ Sáu, 24 tháng 8, 2018 0

Khoá học hành chính văn thư | Đào tạo hành chính văn thư

Hiện nay Ngành hành chính văn thư phục vụ công tác quản lý văn phòng các cơ quan hành chính, các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội; ở các cấp cơ sở phường, xã, thị trấn, huyện, thị xã. Trường cao đẳng văn lang Hà Nội liên tục khai giảng các khoá học cao đẳng hành chính văn thư và trung cấp hành chính văn thư.
Học viên – Sinh viên sau khi tốt nghiệp khoá Cao đẳng Hành chính văn thư tại TTNội đạt được các chuẩn kiến thức như sau:

- Kiến thức: Nêu được khái niệm, các loại văn bản và thể thức văn bản quản lí nhà nước; Trình bày được quy trình nghiệp vụ quản lý văn bản đến, quản lý văn bản đi;Trình bày được các qui định về quản lý và sử dụng con dấu; Nêu được phương pháp lập hồ sơ, nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; Nêu được phương pháp lập tập lưu và giao nộp các tập lưu vào lưu trữ cơ quan; Biết về nghiệp vụ lưu trữ.

- Kỹ năng: Soạn thảo được một số văn bản hành chính; Thực hiện tương đối thành thạo các thao tác nghiệp vụ trong quy trình quản lý văn bản đến như: tiếp nhận, kiểm tra, phân loại, bóc bì, đóng dấu đến, ghi số, ngày đến, đăng ký văn bản bằng máy vi tính và bằng sổ, sao văn bản, chuyển giao văn bản đến; Thực hiện tương đối thành thạo các thao tác nghiệp vụ trong quy trình quản lý văn bản đi như: kiểm tra thể thức, hình thức và kỹ thuật trình bày văn bản; đóng dấu, đăng ký văn bản bằng máy vi tính và bằng sổ, làm các thủ tục phát hành văn bản đi; Lập được các tập lưu văn bản; Lập được hồ sơ; Làm được thủ tục và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan; Sử dụng được các trang thiết bị chuyên ngành; Viết giấy giới thiệu, đi đường, phong bì, bìa hồ sơ và các thông tin trong sổ đăng ký văn bản đến, đi rõ ràng, chính xác.


Thực hành công tác văn thư tại công sở

Chương trình Khoá học Hành chính Văn Thư hệ Cao đẳng chính quy
Nội dung chương trình: Theo khung của Bộ giáo dục và Bộ lao động thương binh và Xã hội
Thời gian đào tạo: 3 năm đối với thí sinh tốt nghiệp THPT (Lớp 12); 1.5 năm đối với thí sinh đã có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.
Chương trình Khoá học Hành chính Văn Thư hệ Trung cấp chính quy
Nội dung chương trình: Theo khung của Bộ giáo dục và Bộ lao động thương binh và Xã hội
Thời gian đào tạo: 2 năm đối với thí sinh tốt nghiệp THPT (Lớp 12); 3 năm đối với học sinh tốt nghiêp THCS và 1 năm đối với thí sinh đã có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.
Chương trình Khoá học Hành chính Văn Thư hệ Sơ cấp (Cấp chứng chỉ Hành chính văn thư)

Nội dung chương trình: theo khung bộ

Thời gian đào tạo: 2 tháng


Đào tạo nghiệp vụ văn thư cho cán bộ công chức

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khóa học Hành chính văn thư
- Sau khi học xong chương trình này người học có cơ hội làm văn thư đánh máy trong văn phòng: các cơ quan Đảng; các cơ quan nhà nước; các tổ chức chính trị - xã hội; các tổ chức xã hội, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, các tổ chức kinh tế; Đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân từ cấp cơ sở đến cấp huyện; Có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.
Danh mục khóa học Hành chính văn thư hệ ngắn hạn
Thời gian dành cho các môn học , mô đun đào tạo được thiết kế sao cho tổng thời gian của các môn học , mô đun đào tạo bằng hoặc lớn hơn thời gian thực học tối thiểu đã quy định nhưng không được quá thời gian học đã quy định trong kế hoạch đào tạo của toàn khóa học .
Khóa học văn Thư; Hành chính văn thư; Văn thư văn bằng 2; trung cấp văn thư; đào tạo văn thư; cao đẳng hành chính văn thư

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin