Đăng bởi daynghe.escvn.edu.vn lúc Thứ Ba, 5 tháng 3, 2019 0

Thông tin ngành học:

Chuyên ngành : Điện – Điều hòa ô tô

Thời gian đào tạo: 6 tháng
Học phí: 10,000,000đ/khóa (giảm trực tiếp 500,000đ cho học viên nộp học phí đủ 1 lần khi đăng kí nhập học)
Bằng cấp khi ra trường: Chứng chỉ sơ cấp nghề
Yêu cầu bằng cấp khi nhập học: Không
Hồ sơ nhập học: CMT + 4 ảnh 3x4 + Học phí ngành theo học

Vị trí ngành học:

Một chiếc xe hơi càng hiện đại càng được trang bị nhiều hệ thống điện – điều hòa phức tạp. Các hệ thống này giúp cho chiếc ô tô ngày nay thông minh hơn, dễ dàng điều khiển hơn và đáp ứng được tốt hơn nhu cầu của con người.
Cũng chính điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn cho những người thợ, nhất là những người thợ theo kiểu “cha truyền con nối” hoặc “nghề dạy nghề”.
Khi những chiếc xe “cỏ” dần bị thay thế thì “nồi cơm” của họ cũng dần nhỏ lại. Họ phải đối diện với những lựa chọn do sự khắc nghiệt của quy luật chọn lọc tự nhiên đặt ra hoặc là bỏ nghề tìm một “chân trời” khác hoặc là phải tiếp tục thay đổi, học tập để thích nghi.
Đa phần sẽ lựa chọn con đường thứ 2 là sẽ tiếp tục chinh phục những khó khăn, thử thách vì nhiều lý do trong đó lý do đơn giản nhất nhưng lại lớn nhất đó là yêu nghề, yêu mùi dầu nhớt.Tuy nhiên, việc học đôi khi không đơn giản, nhẹ nhàng như hình ảnh bên ngoài của nó, nhất là học thêm về phần điện – điều hòa ô tô. Nó không mang dáng vẻ nặng nhọc về mặt thể chất như hình ảnh lấm lem nhớt hoặc mồ hôi ướt áo như những “bác” thợ vốn đã quá quen thuộc mà nó mệt nhọc hơn về mặt đầu óc, đôi khi trong quá trình sửa chữa khắc phục một pal điện sẽ gây ra những sự “rối loạn”, căng thẳng, không biết bắt đầu từ đâu, đôi khi không biết việc mình làm có ý nghĩa gì … Vì lý do này nên không phải ai cũng có thể tiếp tục được.
Vậy làm thế nào để tiếp cận – sửa chữa những hệ thống điều khiển điện – điều hòa trên ô tô một cách dễ dàng và hiệu quả? Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 – Xa La – Hà Đông với gần 30 năm kinh nghiệm đào tạo thợ lành nghề chuyên điện và điều hòa ô tô đã xây dựng được chương trình học tổng quát, hiệu quả, khoa học, giúp các bạn trong khoảng thời gian ngắn nhất học tập tại trường vẫn có thể cập nhật được các kiến thức của các dòng ô tô cũ và mới nhất trên thị trường hiện nay để có thể trực tiếp làm việc về hệ thống điện và điều hòa ô tô, thỏa mãn lòng yêu nghề và đam mê khám phá loại phương tiện ngày càng Hot trên thị trường hiện nay.

Nội dung đào tạo

A. Kỹ thuật điện cơ bản

Để học được chuyên ngành Điện và Điều hòa ô tô bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản như:
Nguồn điện, dòng điện, điện áp, công suất: Khái niệm, ký hiệu, đơn vị đo, ý nghĩa vật lý, sử dụng đồng hồ vạn năng…
An toàn điện: Các linh kiện điện tử cơ bản. Điện trở, tụ điện, cuận cảm, đi ốt, biến áp, bóng bán dẫn…
Các mạch điện tử cơ bản, mạch dao động, mạch khuyếch đại …
Thực hành hàn hút linh kiện điện tử cơ bản, hàn hút IC trên các mạch điện.
Các kiến thức này bạn sẽ được học ở bộ môn Điện cơ bản (18 buổi) trước khi bước vào chuyên ngành chính Điện và Điều hòa ô tô.

B. Chuyên ngành Điện ô tô:
Học viên được học hệ thống điện chiếu sáng, tín hiệu.
Nguyên lý làm việc, phương pháp bảo dưỡng, kiểm tra các mạch như:
+ Mạch điện cảm biến, tín hiệu mạch phun xăng điện tử;
+ Mạch điện báo từ, phương pháp đọc mã lỗi, kiểm tra sửa chữa những hư hỏng thường gặp của hệ thống phun xăng điện tử;
+ Các cảm biến trên động cơ có báo tín hiệu về Ecu;
+ Cảm biến bướm ga;
+ Cảm biến chân không;
+ Cảm biến nhiệt độ gió;
+ Mô tơ bước;
+ Cảm biến nhiệt độ nước;
+Cảm biến vòng quay trục cơ;
+ Cảm biến tiếng gõ động cơ;
+ Cảm biến tiếng gõ trục cam…

C. Chuyên ngành Điều hòa ô tô:

Học viên được học toàn bộ:
+ Các loại môi chất lạnh;
+ Các loại dầu lạnh bôi trơn;
+ Các chi tiết chính liên quan đến hệ thống điều hòa như: Máy nén, bộ ngưng tụ ( giàn nóng), bầu lọc hút ẩm, van giãn nở, bộ bốc hơi (giàn lạnh).
Học viên được tháo lắp trên mô hình xử lý sự cố,thất thoát ga; Cách nạp số lượng ga và các giàn to - nhỏ có bao nhiêu chế độ lạnh và mất lạnh;
Hệ chuyên sâu xe đời mới được học hệ thống điều khiển điều hòa tự động Ecu có 4 cảm biến.Làm thực hành trên xe 12 chỗ Toyota, Ford Transit hai giàn lạnh; Xe Toyota Camry 2010, Mercedes 1 giàn lạnh từ model từ 2000-2009. Thực hành trên các mô hình mạch điều hòa điều khiển ECU (tự động); Làm thực hành trực tiếp trên các xe đời mới…Ford Transit 16 chỗ, Toyota Camry 2010, Mercedes đời mới có hệ thống phanh ABF, túi khí và toàn bộ hệ thống điện EFI- MPI..

D. Phát triển kỹ năng sửa chữa:

Học viên được học và làm quen với quy trình chẩn đoán, hệ thống chuẩn đoán, thiết bị chuẩn đoán chuyên dụng.
Học viên được học kỹ năng giao tiếp khách hàng và cung ứng dịch vụ
Về cơ bản, chỉ cần hiểu rõ về nguyên lý chúng ta sẽ có khả năng chẩn đoán và khoanh vùng hư hỏng nằm ở phần nào trong ba phần của 1 hệ thống điều khiển điện tử.
Ở mức độ cao hơn chúng ta có thể thay đổi về cách điều khiển cho hệ thống (lập trình lại hộp). Phần này đòi hỏi người thợ phải có kiến thức vừa sâu vừa rộng đồng thời phải có đầy đủ công cụ, thiết bị hỗ trợ mới có thể làm được.

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin